Mở quán bida cần những gì - Các mô hình kinh doanh quán bida và Kinh nghiệm mở quán bida

Mở quán bida cần những gì
Kinh doanh quán Bida hiện nay đang là một mô hình kinh doanh tiềm năng, nhất là trong lúc giới trẻ đang có nhu cầu giải trí cao như hiện nay. Để có thể thành công trong lĩnh vực này thì cần tìm hiểu và nắm rõ những nguyên tắc cũng như chuẩn bị chi phí cần thiết để mở và duy trì quán. Hãy cùng tìm hiểukỹ hơn ở bài viết sau nhé!

1. Kinh doanh quán bida là gì?

Kinh doanh quán bida là mô hình cung cấp dịch vụ cho thuê bàn, gậy và bóng bida để khách hàng hoặc người trực tiếp chơi có thể sử dụng để phục vụ cho hoạt động giải trí của họ, giao lưu bạn bè.
Quán bida thường tính tiền theo giờ và cung cấp các dịch vụ đi kèm như nâng cấp gậy, đồ ăn, đồ uống.
Để có thể kinh doanh quán bida hiệu quả, chủ quán bida cần chú trọng nhiều yếu tố như vị trí quán, thiết kế quán bida gồm không gian, dụng cụ chơi bida (bàn, cơ, phụ kiện…) và cả chất lượng dịch vụ, phục vụ của quán.
Mô hình này hấp dẫn đối với những người yêu thích thể thao giải trí và muốn tận hưởng những khoảnh khắc thú vị cùng bạn bè.
kinh doanh quán bida

2. Các mô hình quán bida kinh doanh tốt hiện nay

Hiện nay, có một số mô hình kinh doanh quán bida phổ biến và tiềm năng. Dưới đây là một số mô hình quán bida kinh doanh tốt:
Quán Bida Tính Tiền Theo Giờ:
  • Quán bida chuyên cung cấp dịch vụ đánh bida và tính tiền theo giờ.
  • Đơn giá mỗi giờ tùy theo từng quán và có những mức giá khác nhau.
Đơn giá mỗi giờ tùy theo từng quán
Quán Bida Cafe:
  • Ngoài các dịch vụ về bida, quán cafe bida còn bán kết hợp những món nước uống.
  • Kết hợp giữa không gian chơi bida và không gian thư giãn của quán cafe.
Kết hợp giữa không gian chơi bida và không gian thư giãn của quán cafe
Kinh Doanh Bida Ở Quê:
  • Mô hình này phù hợp cho các vùng quê, nơi có nhu cầu giải trí và giao lưu giữa người dân.
  • Tạo không gian thú vị cho cộng đồng và thu hút khách hàng địa phương.
Các vùng quê có nhu cầu giải trí và giao lưu giữa người dân cao

3. Mở quán bida cần những gì

3.1 Chi phí mở quán bida

Chi phí mở quán bida phụ thuộc vào quy mô và vị trí kinh doanh. Một số ước tính chi phí:
Quy mô nhỏ (3-5 bàn):
  • Tổng chi phí: Khoảng 150 - 300 triệu đồng.
  • Bao gồm: Thuê mặt bằng, thiết kế không gian, mua công cụ, thuê nhân sự, phí quảng cáo.
Quy mô lớn (10-15 bàn):
  • Tổng chi phí: Từ 700 triệu - 1 tỷ đồng.
  • Bao gồm: Thuê mặt bằng, thiết kế không gian, mua công cụ, thuê nhân sự, phí quảng cáo.
Chi phí mở quán bida phụ thuộc vào quy mô và vị trí kinh doanh

3.2 Thủ tục mở quán bida

Giấy tờ và thủ tục:
  • Chứng nhận đăng ký kinh doanh Bida
  • Chứng nhận phòng cháy chữa cháy (PCCC).
  • Nếu quán bida cung cấp kèm dịch vụ ăn uống hoặc bán lẻ rượu bia, bạn cần phải xin thêm một số giấy phép kinh doanh liên quan như:
Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP).
Giấy phép kinh doanh rượu, bia.
Trang thiết bị và không gian:
  • Bàn bida.
  • Bi (bóng bida).
  • Gậy cơ.
  • Không gian phù hợp để đặt bàn bida và phục vụ khách hàng.
Dịch vụ nâng cấp gậy, đồ ăn, đồ uống:
  • Cung cấp các dịch vụ đi kèm như nâng cấp gậy, đồ ăn và đồ uống để thu hút khách hàng.
Quán bida cần đăng kí đầy đủ các loại giấy tờ & thủ tục

3.3 Kinh nghiệm lựa chọn vị trí đặt quán bida

Vị trí mở quán bida là yếu tố quan trọng quyết định 50% sự thành công của quán. Một số kinh nghiệm lựa chọn vị trí mở quán:
  • Đối với khách hàng sinh viên và người lao động: Hãy chọn vị trí ở gần trường đại học, khu dân cư đông đúc.
  • Đối với khách hàng cao cấp: Mở quán ở những tuyến đường chính, khu chung cư hay khu tri thức.
Vị trí mở quán bida là yếu tố quan trọng

3.4 Kinh nghiệm phục vụ khách hàng

Kỹ năng giao tiếp:
  • Lắng nghe khách hàng và vui vẻ thể hiện sự thân thiện.
  • Trau dồi ngoại ngữ để phục vụ khách nước ngoài.
Kỹ năng xử lý tình huống:
  • Đối phó với các tình huống ngoài dự đoán.
  • Lắng nghe, phân tích và đánh giá các tình huống của khách hàng.
Sự kiên nhẫn:
  • Khách hàng có thể có nhiều yêu cầu hoặc thắc mắc. Hãy kiên nhẫn và giải quyết một cách chuyên nghiệp.
  • Nắm vững thông tin về sản phẩm, dịch vụ chuyên môn:
  • Hiểu rõ về sản phẩm, dịch vụ để tư vấn cho khách hàng một cách chính xác.
Sự chu đáo, tỉ mỉ:
  • Chú ý đến chi tiết nhỏ để đảm bảo chất lượng phục vụ.
Chú ý ngoại hình:
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp qua ngoại hình
Linh hoạt và nhạy bén khi đọc vị khách hàng:
  • Điều chỉnh phong cách phục vụ phù hợp với từng khách hàng.
Phục vụ khách hàng là yếu tố tiên quyết

Kinh nghiệm lựa chọn bàn, cơ và bi bida

Cơ bida là một phần quan trọng trong bộ môn bida, và việc lựa chọn cơ phù hợp có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm để bạn chọn mua cơ bida, bàn và bi:
Lựa chọn cơ bida:
  • Thông số trên cơ bida tiêu chuẩn:
  • Chiều dài cơ bida: Tùy theo vóc dáng và môn bida mà bạn chọn cây cơ phù hợp. Cây cơ bida tiêu chuẩn có chiều dài 145-147 cm cho người trưởng thành. Trẻ em nên chọn loại cơ có chiều dài 122-132 cm.
  • Trọng lượng cơ bida: Tập đánh với các loại cơ nặng nhẹ để tìm cây ưng ý. Cơ nặng khoảng 420-450g xem là cơ bản, cơ tốt thì tầm 535-570g. Trọng lượng cơ sẽ khác nhau tùy theo môn bida.
  • Đường kính đầu cơ bida: Đường kính đầu cơ thường khoảng 11-13 mm.
  • Thông số phíp cơ: Phíp cơ bida lỗ dày tầm 13-18 mm, đường kính đầu phíp chênh lệch 11,5-12 mm.
Lựa chọn bàn bida:
  • Mặt bàn bida: Chọn mặt bàn bida phù hợp với lớp nỉ vải phủ, thành băng mặt bàn, và chất liệu khung xương nâng đỡ bàn.
  • Kích thước bàn bida: Đảm bảo bàn đúng tiêu chuẩn.
Lựa chọn bi bida:
  • Trái bida: Ưu tiên mua trái bida xuất xứ từ Bỉ hoặc Đức, vì là loại tốt, thiết kế đạt chuẩn và có tuổi thọ cao.
Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn

4. Tổng kết

Be5 Sports vừa giới thiệu đến các bạn những mô hình kinh doanh bida hiệu quả nhất hiện nay, cũng như chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn vị trí mở quán, lựa chọn trang thiết bị và kinh nghiệm phục vụ khách hàng. Hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu sâu hơn về kinh doanh quán bida thành công.
Cảm ơn

Tags: